Sơ đồ chiến thuật đội hình 4-1-3-2 [ 4132 ] new engine fo4

Sơ đồ chiến thuật đội hình 4-1-3-2 [ 4132 ] new engine fo4

Chiến thuật đội hình 4-1-3-2 new engine đang là chiến thuật được các game thủ sử dụng nhiều nhất tại Fifa online 4. Bởi nó sử dụng lối chơi cực  kỳ chắc chắn nhưng các pha tấn công vẫn cực kỳ đẹp mắt. Để biết chiến thuật của đội hình này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Tổng quát về đội hình 4-1-3-2

Đội hình 4-1-3-2 là 1 trong những sơ đồ tuyệt vời dành cho những người yêu thích lối tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên ở đội hình này lại có nhiều khuyết điểm tại khâu phòng ngự, điều này chắc chắn ai cũng biết. Chính vì vậy mà để có được để có sự đảm bảo cho hàng phòng ngự mà vẫn có được những pha tấn công cực kỳ đẹp mắt. Đây chính là lý do mà chiến thuật 4-1-3-2 được ra đời.

Do có được 2 cầu thủ tại vị trí tiền vệ để có thể phòng ngự tại sân nhà, và cung sẽ đủ người khi gặp các pha phản công của đối thủ. Các cầu thủ tại vị trí hàng công vẫn luôn đảm bảo bởi các cầu thủ tại vị trí tiền đạo vẫn luôn sẵn sàng cho những pha tấn công.

Đội hình chiến thuật 4-1-3-2
Đội hình chiến thuật 4-1-3-2

Đội hình  4-1-3-2 có những ưu điểm gì?

Đảm bảo sự công bằng tại khâu phòng ngự cũng như khâu tấn công chính là ưu điểm lớn nhất của đội hình này. Sẽ có 3 cầu thủ tại vị trí tiền đạo sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị tấn công ở sân của đối phương. Để cho có những pha bóng đẹp thì người chơi có thể tùy chỉnh những pha bóng của mình lên 1 cách dễ dàng và linh hoạt.

Nếu bạn là 1 trong những tín đồ của lối đá tạt cánh thì bạn cần sử dụng tới chiến thuật đơn đối với 2 tiền đạo cánh. Nhờ đó mà những pha bóng tại 2 bên cánh sẽ trở nên thông thoáng hơn. Hãy lựa chọn cho mình các cầu thủ tại vị trí cánh tốc độ để 2 cầu thủ tại vị trí cánh có thể dạt ra liên tục mỗi khi cướp được bóng. Đặc biệt tại đội hình này có được khả năng không chiến cũng như khả năng tạt bóng cực kỳ tốt.

Ngoài ra ở sơ đồ 4-1-3-2 bạn còn có thể chơi theo cách khác đó là kéo 2 cầu thủ tại vị trí tiền đạo vào vị trí trung tâm thành bộ. Ở cách chơi này thì tốt nhất bạn nên sử dụng chiến thuật đơn. Để các cầu thủ tại vị trí trung lộ có thể bó lại cùng các đồng đội bên trong phối hợp.

Để sơ đồ này thật sự hoàn hảo bạn nên sử dụng các cầu thủ tại vị trí tiền đạo có được kỹ thuật đá tốt. Sự khéo léo trong việc phối hợp cùng các đồng đội, và đặc biệt nhất vẫn là khả năng có thể dứt điểm từ xa tốt.

Nhược điểm của sơ đồ đội hình 4-1-3-2

Đối với mỗi chiến thuật chắc chắn sẽ có những nhược điểm nhất định. Với chiến thuật 4-1-3-2 cũng vậy. Nhược điểm duy nhất của sơ đồ này chính là vị trí trung lộ sẽ có sơ hở. Do thiếu đi 1 cầu thủ tại vị trí cầu nối giữa hàng tấn công và hàng phòng ngự.

Cách lựa chọn các cầu thủ cho chiến thuật này

LB/RB: Khi bạn triển khai đội hình này thì đây sẽ là 2 vị trí thường xuyên bị khai thác nhất. Chính vì vậy mà khi bạn lựa chọn các cầu thủ tại vị trí này thì bạn nên lựa chọn các tên mà ít dâng cao. Ngoài ra các cầu thủ này cần có thể lực tốt cũng như tốc độ phải đảm bảo.

CB: Ở vị trí này có thể lựa chọn các cầu thủ có thể hỗ trợ lẫn nhau.Và đặc biệt phải có khả năng không chiến cực kỳ tốt, bởi đây là vị trí có điểm yếu nhất của sơ đồ này.

LDM/RDM: Tại vị trí sân nhà lúc nào cũng cần phải có 1 cầu thủ có thể lực tốt để bảo vệ. Thêm 1 cầu thủ có sức khỏe cũng như thể lực tốt để hỗ trợ trong việc tấn công cũng như trong phòng ngự. Tại bất cứ đâu cũng có thể tranh chấp và có thể thủ và công được nhịp nhàng.

CAM: Tại vị trí này thì có thể chọn cầu thủ có tính dẻo dai thể hình tốt để có khả năng chuyền bóng cũng như dẫn dắt bóng được tốt. Và tại vị trí này cầu thủ không thể thiếu được khả năng sút xa.

LW/RW: Cầu thủ tại vị trí này cần phải có được các khả năng chuẩn trong việc tạt bóng, khả năng đột phá cũng phải tốt. Ngoài ra thì tốc độ cũng phải cao.

LF/RF: Ở vị trí này nên ưu tiên lựa chọn những cái tên có sự khéo, dẫn dắt tốt, cùng sự phối hợp cùng các đồng đội phải nhịp nhàng. Và thường cho mình những bàn thắng từ việc dứt điểm từ bên ngoài.

ST: Tại vị trí này cần ưu tiên các cầu thủ toàn diện về mọi mặt từ khả năng dứt điểm cho tới khả năng rê dắt và khả năng phối hợp cùng các đồng đội.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin chiến thuật cũng như sơ đồ của đội hình 4-1-3-2. Mong rằng các game thủ có thể áp dụng tốt chiến thuật vào đội bóng mà mình đang sở hữu.

Sơ đồ chiến thuật áp dụng nhiều trong fo4: Chiến thuật 4-1-2-1-2 và chiến thuật 4231.

Tin liên quan

Gift Code

backtotop
Tắt QC [X]