Chiến thuật 4-2-3-1 Xậy dựng Sơ đồ đội hình 4231 trong fo4

Chiến thuật 4-2-3-1 Xậy dựng Sơ đồ đội hình 4231 trong fo4

Sơ đồ chiến thuật là 1 trong những vũ khí quan trọng nhất của các HLV giúp cho đội bóng có được những chiến thắng. Một trong những chiến thuật được nhiều người sử dụng nhất là đội hình 4 – 2 – 3 – 1. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 1 cách cụ thể về chiến thuật này hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về chiến thuật đội hình 4 -2 – 3 – 1 

Đối với mỗi 1 đội bóng thì dựa vào thể lực thì các vị HLV sẽ xây dựng nên 1 chiến thuật phù hợp. Chiến thuật mà mang lại cho các đội bóng lớn nhiều vinh quang nhất có thể kể đến chiến thuật 4 -2 – 3 – 1.

Sơ đồ đội hình 4231
Sơ đồ đội hình 4231

Chiến thuật 4231 được hình thành như thế nào?

Khi bóng đá được thay đổi theo hướng tích cực. Ở xu hướng này đưa tiền đạo lùi xuống vị trí số 10 để đảm nhiệm. Trong sự thay đổi này thì các đội bóng đã chuyển sang cách chơi có 2 tiền vệ. Mục đích là không cho vị trí số 10 có không gian

Vị HLV đầu tiên áp dụng thành công chiến thuật 4321 này là người Tây Ban nha. Sự phân bố đều các cầu thủ trên sân chính là mục đích của vị HLV này giúp cho việc kiểm soát bóng được dễ dàng hơn.

Từ sau thành công của vị HLV người Tây Ban Nha này thì chiến thuật này đã được rất nhiều đội bóng sử dụng. Nhờ vào những thành công đó mà đội hình 4321 ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều giải đấu khác nhau. Nhất là trong game Fifa online 4

Đội hình chiến thuật được thiết lập

Đối với đội hình này thì đội bóng đó sẽ bao gồm 1 thủ môn, 2 trung vệ cùng 2 hậu vệ cánh sẽ có nhiệm vụ phòng thủ. Ngoài ra còn có 2 tiền vệ ở vị trí phòng ngự, 1 tiền đạo ở vị trí cắm và 3 tiền vệ ở vị trí phản công. Nhờ vào bộ khung của đội hình này có được các HLV sẽ tạo ra được nhiều các biến thể khác nhau giúp cho trận đấu có được sự cân bằng ở hàng công và hàng thủ. Giúp trận đấu trở nên tuyệt vời hơn.

Ở sơ đồ chiến thuật 4231 có những ưu điểm cũng như nhược điểm gì?

Đối với mỗi 1 chiến thuật thì đều mang đến các ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Ở chiến thuật 4 – 2 – 3 – 1 cũng vậy. Đây là một sơ đồ chiến thuật fo4 được dùng nhiều thời gian qua.

Ưu điểm chính của chiến thuật 4 – 2 – 3 – 1

Sơ đồ chiến thuật 4 – 2 – 3 – 1 fo4 có ưu điểm đặc biệt nhất đó là việc kiểm soát bóng cũng như hàng tấn công là cực kỳ mạnh mẽ. Việc sắp xếp  3 tiền vệ trung tâm ở cạnh nhau mang đến cho sơ đồ này lối đá pressing hiệu quả lớn. Tại lối chơi này còn có sự hỗ trợ của hàng phòng ngự bằng 2 trung vệ. nhờ đó mà tại lối chơi này có hàng công và hàng thủ được phối hợp nhịp nhàng.

Ở chiến thuật này đòi hỏi các cầu thủ cần phải kết hợp với nhau tốt cũng như việc hiểu ý nhau trong lối đá thì nó mới có thể trở nên hoàn mỹ được. Các pha kiến tạo để ghi bàn không chỉ là của riêng hàng tiền đạo mà hàng tiền vệ cũng có thể cản phá được các trường hợp này cực dễ

Chiến thuật này sẽ giúp đội bóng duy trì được áp lực đối với đối phương. Nếu như đối phương có sơ hở chắc chắn bạn sẽ dành được thắng lợi. Nếu như bạn không có bóng thì chiến thuật này cũng sẽ giúp bạn ngăn cản sự tấn công cũng như áp đảo của đối phương.

Nhược điểm của chiến thuật 4231

Ngoài những ưu điểm đặc biệt mà đội hình 4 – 2 – 3 -1 mang đến thì nó cũng có một số điểm hạn chế bạn cần phải đặc biệt chú ý

  • Dễ gặp sơ hở khi các hậu vệ đá vào sâu, và cơ hội tấn công của đối phương sẽ nhiều hơn. Do ở sơ đồ chiến thuật này có đội hình chỉ nằm ở 2 bên cánh.
  • Tại đội hình sẽ có 1 vị trí rất quan trọng đó là 1 cầu thủ ở vị trí tiền vệ. Cầu thủ này sẽ có nhiệm vụ giúp cho các cầu thủ ở vị trí tấn công bằng việc điều phối bóng. Do vậy nếu bạn để đối phương có thể nắm được điểm yếu thì sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát bóng.
  • Khi hàng tiền vệ làm rối loạn hàng phòng ngự của đối phương đã làm cho tuyến giữa tạo nên khoảng trống. Đối phương sẽ rất dễ ghi bàn nếu như phát hiện ra được điểm yếu này của đội bạn.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn thông tin đầy đủ nhất về đội hình 4-2-3-1 cũng như những ưu điểm và nhược điểm bạn cần chú ý khi sử dụng chiến thuật này. Mong rằng sau bài viết bạn có thể có được chiến thuật hợp lý ở thể loại game Fifa online 4. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian để theo dõi bài viết.

Tin liên quan

Gift Code

backtotop
Tắt QC [X]