Sơ đồ đội hình chiến thuật 4-1-2-1-2 ( 41212 ) trong fifa online

Sơ đồ đội hình chiến thuật 4-1-2-1-2 ( 41212 ) trong fifa online

Chiến thuật 4-1-2-1-2 giúp bạn có thể leo rank một cách nhanh chóng. Chiến thuật 4 – 1 – 2 – 1 – 2  này là lối chơi không phải ai cũng nắm rõ và biết cách chơi. Nếu như bạn theo dõi môn thể thao vua thì sẽ thấy sơ đồ này được rất nhiều đội bóng Việt Nam sử dụng.`

Chiến thuật 4-1-2-1-2 kim cương trung lộ

Trung lộ là vị trí cần phải có chiến thuật đặc biệt. Dạng kim cương hẹp sẽ giúp cho việc kiểm soát bóng và tấn công một cách dễ dàng. 

Chiến thuật 4-1-2-1-2 Trung lộ
Chiến thuật 4-1-2-1-2 Trung lộ

Đối với chiến thuật cá nhân

  • RS, LS:AP1 và SR1: Đây là vị trí để những cầu thủ có khả năng chạy xẻ thông minh. Hướng di chuyển này sẽ làm cho đối phương bị lung lay và đảo lộn hàng phòng thủ.
  • CAM: Phân bố cầu thủ ở khu vực phía bên trên DS 2 cộng với các cầu thủ tiếp xúc vòng cấm SC1. Lựa chọn 3 cầu thủ để làm cho đối phương mất kiểm soát khi phản công.
  • RCM, LCM: Vị trí AS1 giữ yên và di chuyển các vị trí khác một cách linh hoạt. sơ đồ 4-1-2-1-2 sẽ hạn chế được việc áp đặt lối chơi lên tiền vệ. Đồng thời hỗ trợ các pha tấn công nguy hiểm.
  • CMD: Cầu thủ nằm ở vị trí AS1 sẽ được giữ nguyên. Nên có những đường bóng nhẹ, bởi vì dâng cao sẽ làm cho hàng phòng ngự khó có thể làm tốt được chức năng của mình.
  • RB, LB: Các cầu thủ phái cánh sẽ không cần thực hiện di chuyển quá cao. Bởi vì với sơ đồ này thì tập trung vào phần trung lộ. 

Chiến thuật tổng quát

Chiến thuật 4-1-2-1-2 là dạng sơ đồ bật ngắn. Hàng tiền vệ sẽ thực hiện kiểm soát thế trận ở khu vực giữa sân. Ở trung tâm sẽ có 2 tiền đạo phối hợp với nhau để bật nhả 1 – 2 tốt hơn. 2 CM sẽ phụ trách khu vực ở giữa sân tấn công trực tiếp với CMD. 2 RB, LB sẽ tham gia bao quát toàn bộ khu vực biên trống khi tuyến trên không có cầu thủ cánh.

Khi sử dụng sơ đồ này buộc các cầu thủ phải có sự tập trung ở mỗi bước chuyền bóng. Với việc tấn công trung lộ thì đây là lối chơi đầy chiến thuật. 

Chiến thuật 4 -1 -2 -1 -2 kim cương hẹp

sơ đồi chiến thuật 41212 Kim cương hẹp
sơ đồi chiến thuật 41212 Kim cương hẹp

Đây là game thủ có tiếng với lối chơi riêng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là đội hình kim cương hẹp:

  • Sơ đồ 4 – 1 – 2 – 1 – 2 kim cương hẹp sử dụng lối đá kiểm soát trong khu vực trung tuyến. 
  • Chiến thuật đơn của 2 chàng tiền đạo cắm là AR1 di chuyển xé nách và DP1 pressing lên hàng thủ của đối phương.
  • Còn đối với bộ tứ phòng ngự sẽ theo phong cách đá 1 – 3. Điều này sẽ hạn chế việc dâng cao của các cầu thủ.
  • Các tiền vệ trung tâm sẽ không cần thay đổi để tạo nên sự sáng tạo trong quá trình chơi. Với chiến thuật này các cầu thủ không bị dập khuôn mà sẽ có lối đá tự nhiên nhất.
  • Vị trí CAM sẽ trực tiếp tấn công khi những vị trí RCM, LCM thực hiện nhiệm vụ cập và thu hồi bóng trên sân. Ngoài ra sẽ phải có tinh thần chủ động ở mặt tuyến 2 khi tấn công.

Chiến thuật cá nhân sẽ được thực hiện ở mức cân bằng. Hàng tiền vệ sẽ là mấu chốt thể hiện tính linh hoạt trong khi chơi. Nên thực hiện chuyền cao để đội hình được kéo giãn. Tại các khoảng trống của đối thủ buộc cầu thủ phải tận dụng cơ hội và đá chậm giúp cầu thủ khác tấn công và ghi bàn.

Lối chơi chậm và chắc chính là điều quan trọng. Nên tạo ra càng ít khe hở càng tốt. Bởi vì như thế sẽ tránh được sự tấn công của đối thủ.  Hàng phòng thủ muốn chắc chắn bắt buộc người chơi phải bình tĩnh. 

Các giải vô địch FIFA online 4 người hâm mộ rất thích chiến thuật này của Văn Hòa. Vừa tạo nên sự kịch tính lại có thể làm cho đối thủ khó khăn trong việc chuyền bóng. Từ đó cơ hội chiến thắng cao hơn. Lối đá bình tĩnh, chậm rãi đã được áp dụng thành công ở 4 1 2 1 2.

Với những anh em có đam mê với game FIFA online thì chắc chắn không nên bỏ qua Chiến thuật 4-1-2-1-2. Đây là một trong những lối đánh thông minh và dễ ghi bàn nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể có thêm kinh nghiệm trong cuộc chơi của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị bên trái bóng online.

Xem thêm sơ đồi chiến thuật khác:

Tin liên quan

Gift Code

backtotop
Tắt QC [X]