Giải bóng đá vô địch thế giới World cup mấy năm 1 lần ?

Giải bóng đá vô địch thế giới World cup mấy năm 1 lần ?

Với các fan bóng đá, ai cũng biết VCK World Cup mấy năm diễn ra 1 lần. Đây chính là sự kiện thể thao được mong chờ nhất. Nhưng với dân ngoại đạo, đây vẫn là một câu hỏi tương đối hóc búa.

Bánh xe lịch sử World Cup

Dù là giải đấu lớn nhất hành tinh, nhưng so với các giải VĐQG, World Cup vẫn là kẻ sinh sau đẻ muộn. Người đặt nền móng đầu tiên cho sân chơi này chính là Jules Rimet, chủ tịch thứ 3 trong lịch sử FIFA. Người đàn ông này đã tại vị trong khoảng thời gian từ năm 1921 cho đến 1954.

Hình ảnh nhà vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử
Hình ảnh nhà vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử

Vào năm 1930, giải đấu World Cup đầu tiên được tổ chức trên đất Uruguay. Năm đó, đội chủ nhà Uruguay đã lên ngôi vô địch. Chiếc cúp dành cho nhà vua năm ấy được mang tên của vị chủ tịch FIFA đáng kính: Cúp Jules Rimet.

Thời điểm sơ khai, số đội tham dự World Cup chỉ dừng ở 13 đội. Dần theo thời gian, số đội đã được gia tăng lên 32.

World Cup mấy năm diễn ra 1 lần?

Nói về World Cup, chắc chắn không thể bỏ qua thời gian mỗi năm để World Cup diễn ra. Vậy, World Cup mấy năm diễn ra 1 lần? Theo quy định, giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra 4 năm/lần. Đây chính là quãng thời gian dài nhất để một sự kiện thể thao được tổ chức. Con số kể trên ngang bằng với những giải đấu lớn khác như Euro hay Olympic.

Vậy lý do gì để World Cup 4 năm diễn ra 1 lần? Nhacaiso xin đưa ra những lý do dưới đây:

– World Cup là giải đấu dành cho tất cả các đội bóng trên mọi châu lục, tuy nhiên chỉ thi đấu ở một địa điểm. Do đó, việc di chuyển đối với các ĐTQG trở nên khá khó khăn. Chi phí bị độn lên rất nhiều, đối với cả người tham gia va BTC. Điều đó khiến giải không thể tổ chức theo thông lệ hàng năm.

World Cup luôn là món ăn tinh thần lớn nhất của fan bóng đá
World Cup luôn là món ăn tinh thần lớn nhất của fan bóng đá

– World Cup diễn ra 4 năm 1 lần để tạo sự phù hợp với những giải bóng đá hấp dẫn khác. Sự sắp xếp để không tạo sự trùng lặp, qua đó người hâm mộ sẽ được thưởng thức bóng đá trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, lợi nhuận cũng được thu về một cách tối đa.

– Người hâm mộ luôn chờ đợi World Cup. Họ than thở “mấy năm rồi mà chưa thấy World Cup diễn ra một lần”. 4 năm là quãng thời gian dài, nó khiến fan bóng đá than thở, nhưng phần nào đó tạo nên sự háo hức. Món ăn trở nên ngon hơn cả khi lâu ngày mới thưởng thức. Và World Cup đã đi rất đúng hướng.

Một vài con số nổi bật của World Cup

Chúng ta đã giải đáp được câu hỏi World Cup mấy năm diễn ra 1 lần. Sau đây là những thông số đầy hấp dẫn của VCK bóng đá lớn nhất hành tinh.

– Brazil là đội lên ngôi nhiều lần nhất với 5 lần xưng vương (1958, 1962, 1970, 1994 và 2002).

– Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất các kỳ World Cup là tiền đạo Miroslav Klose. Anh đã có 16 bàn thắng tại giải đấu này, hơn người xếp thứ 2 là Ronaldo de Lima 1 bàn.

Klose, kỷ lục gia về ghi bàn tại World Cup
Klose, kỷ lục gia về ghi bàn tại World Cup

– Châu Âu là khu vực giành được nhiều chức vô địch World Cup nhất với 12 lần. Châu Á, châu Phi hay châu Đại Dương chưa từng được xưng vương.

Vậy là chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi World Cup diễn ra mấy năm 1 lần. Bên cạnh đó còn là những câu chuyện và thông số thú vị xung quanh. Các bạn thấy đâu là điểm gây ấn tượng hơn cả, hãy cho biết ở phần comment nhé.

Xem tiếp:

Tin liên quan

Gift Code

backtotop
Tắt QC [X]